THÔNG BÁO về việc đón người dân xã Yên Mạc bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.(23/9/2021)

Thứ sáu, 24/09/2021

Về việc đón người dân xã Yên Mạc bị ảnh hưởng

do dịch Covid 19 trở về từ thành phố Hồ Chí Minh,

tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai cùng một số tỉnh phía Nam đang nỗ lực, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân đang sinh sống, học tập và công tác tại các tỉnh, thành phố phía Nam do dịch bệnh COVID -19 gây ra gặp rất nhiều khó khăn và có nhu cầu cấp thiết trở về địa phương nơi cư trú.

Để chia sẻ khó khăn với các tỉnh, thành phố phía Nam; đồng thời hỗ trợ người dân Ninh Bình trở về quê, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch đón người dân Ninh Bình bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh  Ninh Bình, UBND xã Yên Mạc thông báo đón người dân xã Yên Mạc bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai với các nội dung sau đây:

1. Đối tượng

Là người dân có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Mạc đang làm việc, học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có nguyện vọng về quê hương; ưu tiên đón nhận các đối tượng theo thứ tự sau: người có công với cách mạng; người mắc bệnh hiểm nghèo; phụ nữ đang mang thai và gia đình; trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm trẻ em; người khuyết tật nặng; người già yếu; học sinh, sinh viên, người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt; người lao động mất việc làm không có chỗ ở;...

2. Điều kiện tiếp nhận

- Người dân có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Mạc ( có gia đình, thân nhân đang cư trú tại xã Yên Mạc ) đang làm việc, học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

- Có đơn đăng ký của thân nhân tại xã Yên Mạc (theo mẫu), được UBND xã phê duyệt.

- Có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương.

- Cam kết thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của khu cách ly tập trung; sau khi hoàn thành cách ly tập trung phải có người nhà hoặc thân nhân đón, chăm sóc.

- Đảm bảo điều kiện sức khỏe khi di chuyển (Không tiếp nhận các người dân đang có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, mất khứu giác; người dân đang mắc các bệnh cấp tính hoặc đợt cấp của các bệnh mạn tính;không đảm bảo sức khỏe trong thời gian di chuyển).

3. Địa điểm nhận đăng ký đơn

Thân nhân của người có nhu cầu trở về xã Yên Mạc đến gặp trực tiếp công chức Văn phòng HĐND&UBND xã hoặc công chức Lao động thương binh và xã hội xã để nhận đơn và nộp đơn đăng ký.

4. Thời gian đăng ký đơn: Từ ngày 23 đến hết ngày 24 tháng 9 năm 2021

5. Hình thức cách ly

- Tất cả người dân trở về xã Yên Mạc từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai đều phải cách ly tập trung 14 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung. Khi hết cách ly tập trung, về nhà tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.

Theo Văn phòng UBND xã