Thích thú ngắm những đàn chim, cò bay về trú ngụ tại làng Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 01/09/2022

Mấy năm gần đây, sáng sáng mỗi khi ánh bình minh lấp ló hoặc chiều hoàng hôn dần buông, người dân Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình được ngắm nhìn từng đàn cò trắng thong dong chao liệng trên bầu trời Mô Độ.

Sản phẩm Nem chua Yên Mạc – Thương hiệu Việt

Thứ năm, 20/08/2020

Về với Yên Mạc, có thực khách nào mà không tấm tắc, xuýt xoa cảm thán trước hương vị độc đáo của những chiếc nem chua. Phải nói ngay rằng, nem chua là món ăn rất phổ biến, nhiều địa phương trong cả nước đều có thể chế biến, sản xuất.

Ốc Núi – Thiên nhiên ban tặng cho Yên Mạc

Thứ năm, 20/08/2020

Yên Mạc ta được thiên nhiên ban tặng dãy núi đá vôi là môi trường để Ốc Núi sinh sống trong các hang hốc đá, chúng thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt.

Cá Nác Hoa thuộc họ cá thòi lòi, kích thước nhỏ

Thứ năm, 20/08/2020

Các Nác thuộc họ cá thòi lòi, kích thước nhỏ. Cơ thể không có vẩy, hình thuôn dài, nhẵn bóng, đầu to hơn thân không nhiều, có 2 mắt lồi lên phía trên đầu trông như mắt ếch.

Cua Cà Ra (cua Da) – Nét đặc trưng của vùng nước lợ

Thứ năm, 20/08/2020

Cua Cà Ra đặc sản sống trên sông ở một số tỉnh phía Bắc, là loài cua nước lợ, con to nhất cũng chỉ lên đến 2 lạng, hai bên càng có đám lông đen (hoặc nâu, hơi vàng... tùy mùa), mịn, mượt - ở Yên Mạc ta, cua Cà Ra sống ở các sông Càn, sông Trinh, sông Bút, sông Nhà Lê.

Rươi – Đặc sản Yên Mạc quê hương

Thứ tư, 22/07/2020

Rươi đây một loài thủy sinh hiếm có chỉ có tại một số con sông và vùng nước lợ, chỉ có một số ngày trong các tháng mùa thu

Tôm Rảo - Đặc sản tôm ngon Kênh Đào

Thứ tư, 22/07/2020

Tôm Rảo một loại tôm tự nhiên, tự sinh chứ không hề nuối giống hay phải chăm sóc. Chúng thường có trong các đầm nước nuôi cá, tự sinh và tự lớn lên rồi sinh tồn, thịt rất ngon.

Rạm là loài giáp xác đặc trưng của vùng nước lợ

Thứ tư, 22/07/2020

Rạm là loài giáp xác đặc trưng của vùng nước lợ. Khu vực sinh sống của rạm là vùng nước lợ, gần các cửa sông, cửa lạch. Rạm thích ở đồng trũng, thường đào hang dọc theo các bờ ruộng.