THÔNG BÁO về việc tăng cường các biện pháp phòng chống Covid 19 (05/10/2021)

Thứ tư, 06/10/2021

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung, xã Yên Mạc nói riêng đã được triển khai chủ động, khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả. Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh trên địa bàn xã ta là rất cao do nhiều địa phương có địa bàn giáp ranh như tỉnh Hà Nam, tỉnh Thanh Hoá, Nam Định, Hà Nội và  một số người dân từ các tỉnh phía Nam tự phát đi bằng xe máy về địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID- 19, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch với phương châm phòng bệnh là yếu tố quyết định, UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1.Các ông, bà trưởng xóm và tổ covid 19 cộng đồng thường xuyên rà soát nắm bắt tình hình, phản ánh kịp thời, hằng ngày về UBND xã những trường hợp đi từ tỉnh Hà Nam, tỉnh Thanh Hoá, tỉnh Nam Định, thành phố Hà Nội và  một số người dân từ các tỉnh phía Nam tự phát đi về bằng xe máy.

2. Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã nêu cao tinh thần tự giác, tuân thủ các quy định phòng chống dịch 5T, TK, hạn chế tập trung đông người, hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác khi không thực sự cần thiết.

- Các lực lượng tham gia chống dịch của xã tổ chức trực 24/24 giờ để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh.

3. Công an xã

- Thường xuyên tuần tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch theo thẩm quyền.

UBND xã yêu cầu yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc thông báo này.

Theo Văn phòng UBND xã