THÔNG BÁO về việc tăng cường các biện pháp phòng chống Covid 19 (19/10/2021)

Thứ ba, 19/10/2021

Hiện nay tình hình dịch bệnh tại tỉnh Ninh Bình đang có diễn biến phức tạp. Các tỉnh giáp ranh như Nam Định, Thanh Hoá, Hà  Nam đã xuất hiện các ca mắc covid 19 tại cộng đồng. Từ ngày 14/10 đến nay, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá ghi nhân 39 ca mắc covid trong cộng đồng; phòng khám Đa khoa Hoa Lư thành phố Ninh  Bình ghi nhận một trường hợp mắc covid 19 và có nguy số ca mắc tăng lên. Công ty TNHH giày ADORA, khu công nghiệp Tam Điệp, đã phát hiện 16 mẫu dương tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID- 19, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch với phương châm phòng bệnh là yếu tố quyết định, UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, như các biện pháp 5 K, 5 T; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tăng cường rà soát người từ vùng có dịch trở về xã Yên Mạc.

2. Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã nêu cao tinh thần tự giác, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người, hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác khi không thực sự cần thiết. Những người lao động, công nhân công ty giày Adona Tam Điệp, người về từ Bỉm Sơn Thanh Hoá, người về từ Nam Định khẩn trương đến Trạm Y tế khai báo để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

3. Công an xã, các đồng chí Trưởng xóm, Tổ Covid 19 cộng đồng:

- Thường xuyên tuần tra, rà soát, nắm tình hình tất cả các trường hợp từ các địa phương khác vào xã Yên Mạc, đặc biệt là người từ vùng có dịch COVID-19; cung cấp thông tin và phối hợp với Trạm Y tế xã để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã yêu cầu yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo này.

Theo Văn phòng UBND xã