Ninh Bình có 5 điểm tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa

Thứ năm, 08/02/2024

UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đồng ý cho 5/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vào đêm giao thừa (ngày 9/2/2024).

Ninh Bình có 5 điểm tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa

Màn bắn pháo hoa tại sự kiện Countdown (Chào năm mới 2024) tại Phố cổ Hoa Lư. Ảnh: CTV

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương việc thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và huyện Nho Quan tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp để phục vụ nhân dân đón giao thừa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa gồm: sân Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (thành phố Ninh Bình lúc 24h); Trung tâm thể thao thành phố Tam Điệp vào lúc 22h; sân tổ chức lễ hội, Khu di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư lúc 24h); Trung tâm hành chính của huyện Gia Viễn lúc 22h30; khu vực Quảng trường Nhà Văn hóa trung tâm huyện Nho Quan lúc 24h.

Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp được lấy từ nguồn xã hội hóa, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 theo đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện, cảnh quan môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Sự kiện bắn pháo hoa nhân dịp đón Xuân mới là cơ hội để người dân địa phương và du khách cùng tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ, thời khắc ý nghĩa khi chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Theo ninhbinh.gov.vn