Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Mạc phối hợp với BLL đồng hương xã Yên Mạc tại Hà Nội tổ chức Toạ đàm “Yên Mạc - Cội Nguồn”

Thứ hai, 06/11/2023

Sáng ngày 05/11/2023, tại Uỷ ban nhân dân xã Yên Mạc, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN xã Yên Mạc phối hợp với Hội đồng hương xã Yên Mạc tại Hà Nội tổ chức Toạ đàm “Yên Mạc - Cội Nguồn”.

Tham dự buổi tọa đàm đại diện diện lãnh đạo huyện có ông Phạm Văn Thi-Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Văn Phòng Huyện Uỷ; Lãnh đạo Văn Phòng HĐND&UBND huyện; Lãnh đạo xã có ông Bùi Ngọc Hưng -Huyện ủy viên-Bí thư Đảng xã; ông Phạm Hữu Thọ - Chủ tịch UBND xã; bà Hoàng Thị Lan - Chủ tịch MTTQ xã; ông Nguyễn Ngọc Oanh – Chủ tịch HĐH Yên Mạc Tại Hà Nội; cán bộ, công chức xã, người hoạt động không chuyên trách xã, đại diện Ban giám hiệu các Trường THCS VPK, trường THPTD, trường Mầm Non xã; cùng các ông bà trong Ban Thường Trực HĐH và đông đảo con em quê hương xã Yên Mạc hiện đang học tập, công tác, sinh sống tại Hà Nội, phóng viên đài truyền hình hà nội, Câu lạc bộ nhiếp ảnh xã Yên Mạc.

Phát biểu tại buổi toạ đàm ông Nguyễn Ngọc Oanh – Chủ tịch HĐH nhấn mạnh, mục tiêu hoạt động của Hội đồng hương nhằm gắn kết tất cả các thành viên, bà con xã Yên Mạc đang sinh sống, học tập, công tác tại Hà Nội để tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ, thăm hỏi nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, chia sẻ với nhau những khó khăn, những buồn vui trong cuộc sống và tìm cách giúp đỡ về quê hương.

Ông Phạm Hữu Thọ-Chủ tịch UBND xã thông tin đến bà con đồng hương về tình hình phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Phát biểu tại buổi toạ đàm có ông Nguyễn Viết Chức, nguyên phó Ban Văn hóa quốc hội, nguyên giám đốc Sở VHTT Hà Nội, ông Phạm Lê Bổng, tổng thư ký Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Văn Thi - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã bày tỏ niềm vui mừng và ghi nhận sự đóng góp của Hội đồng hương Yên Mạc tại Hà Nội. Và mong muốn trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy, cống hiến nhiều hơn nữa để cùng xây dựng xã Yên Mạc giàu đẹp, văn minh.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, thấm đậm tình cảm quê hương, xóm làng. Nhiều ý kiến phát biểu rất tâm huyết, cảm động về quê hương với những kỷ niệm không bao giờ phai nhạt; nhiều ý kiến chia sẻ những cách gắn kết các thành viên trong xã; nhiều kiến bày tỏ nguyện vọng muốn được đóng góp, xây dựng quê hương, công đức xây dựng chùa

Thay mặt lãnh đạo xã, ông Bùi Ngọc Hưng-Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự buổi tọa đàm đầy ý nghĩa của Hội đồng hương xã Yên Mạc, vui mừng trước sự phát triển của bà con, anh em, đồng chí quê hương tại Hà Nội và mong muốn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của những người con xa quê nói chung, những người con xa quê đang sinh sống, học tập và công tác tại Hà Nội nói riêng cho sự phát triển quê hương.

Mỗi người đều bận rộn với cuộc mưu sinh, bận rộn với biết bao công việc của cơ quan, gia đình, đoàn thể, với việc học hành. Song không phải vì thế mà mất đi tình cảm quê hương, dòng tộc. Cuộc sống ở Thủ đô thật là vất vả, bởi đó là nơi cạnh tranh quyết liệt. Do vậy, hơn bao giờ, chúng ta là bà con quê hương phải liên kết lại với nhau để tạo thêm sức mạnh, giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thời gian tới, Hồi đồng hương sẽ tiếp tục bàn bạc, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để gắn kết các thành viên quê hương xã Yên Mạc tại Hà Nội. Hội đồng hương mong muốn bà con, hãy lan tỏa tinh thần quê hương, dòng tộc, liên kết lại với nhau, tiếp cho nhau sức mạnh của cội nguồn, bản quán. Đó cũng là thông điệp của buổi tọa đàm ngày hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hôm nay: 1941