Yên Mạc phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2023

Thứ hai, 09/10/2023

Ngày 09/10/2023 tại trường THCS Vũ Phạm Khải, Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Mạc đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Việt, Phó chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Vũ Phạm Khải.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 của Trường THCS Vũ Phạm Khải được diễn ra từ ngày 09 - 16/10/2023. Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Cùng với đó, tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Việt-Phó chủ tịch UBND xã-Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Mạc cho biết, trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2023, lãnh đạo xã sẽ tích cực chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao ý thức học tập cho mọi người. Song song đó, cùng phối hợp các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, đặc biệt là tăng cường đổi mới hoạt động tuyên truyền về học tập suốt đời với mục tiêu hướng tới là trung tâm học tập cộng đồng sẽ tăng cường các hoạt động chia sẻ, tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng học liệu số.

Được biết, trong Tuần lễ học tập suốt đời đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về tuần lễ học tập suốt đời, nhiều hoạt động cổ động trực quan trên địa bàn; tham dự khai mạc tuần lễ cấp huyện về tuần lễ học tập suốt đời; hội thảo về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập ở địa bàn các khu dân cư...

Một số hình ảnh: