Ninh Bình, tưng bừng khí thế giao, nhận quân

Thứ hai, 26/02/2024

Trong không khí tưng bừng, rộn rã của Ngày hội tòng quân, sáng 25/2, các huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Lễ giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, trang trọng, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. Hơn 1.700 thanh niên Ninh Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Ninh Bình tưng bừng khí thế giao nhận quân

Tân binh phấn khởi tạm biệt người thân, gia đình bày tỏ quyết tâm tiếp bước truyền thống cha anh bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Tam Điệp đã tặng hoa, quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng thời tin tưởng các tân binh sẽ tiếp bước cha anh, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện tu dưỡng, sớm trở thành những chiến sĩ ưu tú, góp phần tô thắm thêm truyền thống của quê hương.

* Dự lễ giao, nhận quân tại thành phố Ninh Bình có các đồng chí: Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hữu Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo thành phố Ninh Bình, đại diện các đơn vị nhận quân.

Ninh Bình tưng bừng khí thế giao nhận quân

Các đại biểu tặng hoa, quà chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, thành phố Ninh Bình được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 76 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Ban CHQS thành phố đã làm tốt chức năng tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các bước trong quy trình tuyển chọn; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các xã, phường, cơ quan trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Ban CHQS thành phố đã phối hợp với các đơn vị nhận quân tiến hành hiệp đồng, thâm nhập, thống nhất chốt quân theo đúng nội dung và thời gian quy định. Chất lượng thanh niên nhập ngũ được nâng lên, có 10 thanh niên ưu tú là đảng viên, 35 thanh niên đã tham gia học lớp nhận thức về Đảng; 15 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng; tuổi đời của thanh niên lên đường nhập ngũ từ 18-26 tuổi.

Trong đợt này, thành phố thực hiện giao quân cho 6 đơn vị gồm: Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Quân đoàn 12; Lữ đoàn 368, Quân đoàn 12; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình; Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình và Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ninh Bình tưng bừng khí thế giao nhận quân

Người thân chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hữu Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và tân binh; động viên các tân binh phát huy truyền thống của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố.

* Dự lễ giao, nhận quân tại huyện Yên Khánh các đồng chí: Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Yên Khánh; đại diện các đơn vị nhận quân…

Ninh Bình tưng bừng khí thế giao nhận quân

Quang cảnh lễ giao, nhận quân tại huyện Yên Khánh.

Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng , quân sự địa phương và kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, tập trung lãnh đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, chặt chẽ và đạt kết quả cao. Thông qua công tác khám tuyển, trong tổng số 826 công dân trong độ tuổi gọi sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn được 283 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, có 150 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trình độ văn hóa, chính trị của tân binh năm nay cao hơn những năm trước. Trong đợt này có 24 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học; 85 thanh niên đã được  học lớp nhận thức về Đảng, trong đó có 64 tân binh được vinh dự kết nạp Đảng trước khi lên đường nhập ngũ.

Ninh Bình tưng bừng khí thế giao nhận quân

Đồng chí Đỗ Việt Anh và các đại biểu tặng hoa động viên các tân binh tại cầu Vinh Quang trước lúc lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Khánh bày tỏ tin tưởng các tân binh tiếp bước cha anh và truyền thống quê hương Yên Khánh anh hùng, nỗ lực khắc phục khó khăn, vững vàng ý chí, quyết tâm rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Baoninhbinh.org.vn