Ninh Bình: UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024

Thứ ba, 06/02/2024

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản sô·120/UBND-VP4  về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. UBND tỉnh yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sau:

ảnh minh họa

1. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp theo đúng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1235/UBND-VP4 ngày 08/12/2023 về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

- Tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

- Chủ động lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả để đẩy lùi, giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm tốt nhất an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho nhân dân; có giải pháp kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiệm trọng trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trước Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại địa phương mình quản lý.

2. Công an tỉnh: chủ trì, phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh.

3. Ban An toàn giao thông tỉnh hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung trên; bảo đảm phương án ứng trực theo chế độ 24/7 và báo cáo tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn (từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024) về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo https://ninhbinh.gov.vn/