Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 4/2024

Thứ hai, 01/04/2024

Sáng ngày 01/4/2024, tại trụ sở UBND xã Yên Mạc, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 4 năm 2024. Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Sau nghi thức chào cờ hát Quốc ca, các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã được nghe đồng chí  Đỗ Thị Phương Chi – Công chức LĐTB&XH xã kể câu chuyện về Bác Hồ “ Học tập để trở thành người cộng sản” (Trích từ cuốn 128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Câu chuyện nói lên ý nghĩa: Mỗi chúng ta là cán bộ, công chức, viên chức dù ở cương vị nào, chức vụ nào, ở hoàn cảnh nào, thì chúng ta cũng phải ra sức học tập, phấn đấu mọi lúc mọi nơi, để trở thành người cách mạng giỏi, giúp ích cho dân cho nước.

Sau phần nghi thức chào cờ, đồng chí Phạm Hữu Thọ - Chủ tịch UBND xã nhận xét buổi sinh hoạt và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng. Đó là: ghi nhận, biểu dương những đồng chí cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhắc nhở những đồng chí cán bộ, công chức hoàn thành công việc còn hạn chế. UBND xã chỉ đạo: công chức thống kê phối hợp với công chức địa chính tham mưu cho UBND xã xây dựng báo cáo tổng kết sản xuất vụ mùa, công tác phòng chống lụt bão năm 2023, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ mùa, công tác phòng chống lụt bão năm 2024. Địa chính tham mưu chuẩn bị các điều  kiện tổ chức cưỡng chế 16 hộ có đất nông nghiệp trong diện thu hồi ở khu vực cây đa quán. Quân sự xã tham mưu chuẩn bị tốt các điều kiện ra quân huấn luyện quân sự. Công an tham mưu tổ chức hội nghị tồng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Văn hóa, thông tin tham mưu công tác tuyên truyền kỷ  niệm 49 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước và ngày quốc tế lao động 1/5. Công chức thống kê tổ chức điều tra dân số và nhà ở giữa nhiệm kỳ đảm bảo trung thực, chính xác, đầy đủ thông tin.

Hôm nay: 1941