Yên Mạc phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Thứ bảy, 02/03/2024

Sáng 02/3/2024, tại sân vận động xã, UBND xã Yên Mạc tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2024).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Việt-Phó Chủ tịch UBND xã-Trưởng Ban tổ chức Lễ phát động đã nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục cách đây 78 năm của Bác Hồ với mong muốn “dân cường, nước thịnh". Đồng chí Phạm Văn Việt nhấn mạnh giá trị lý tưởng của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đó là hướng đến tinh thần “hữu nghị, đoàn kết và cao thượng”, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã hãy hình thành thói quen hàng ngày tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phục vụ cho học tập, lao động, sản xuất, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 ​Sau lễ phát động, gần 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã đã tham gia chạy bộ hưởng ứng với tổng chiều dài 1,5 km.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được định kỳ tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích, thúc đẩy quần chúng nhân dân tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để nâng cao thể chất, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Một số hình ảnh:

Phạm Thị Thu Hiền, Công chức VHTTTDTT xã